CẢM XÚC NGÀY KHAI TRƯỜNG

     “Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình tấm áo kiêu sa, kiều diễm của ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, khi hương hoa sữa thoang thoảng quyện trong từng con gió mỏng manh xen vào từng hàng cây, góc phố khiến lòng người lâng lâng thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường – mùa dệt nên những ước mơ, khát vọng, đam mê của tuổi học trò….”

        Ngày khai trường năm nay vẫn được nối tiếp sau những cơn mưa mùa thu của đất trời, mà chúng tôi gọi đó là mưa nhớ Bác. Bởi thật lạ kì là năm nào cũng vậy, cứ vào những ngày này – ngày kỉ niệm Bác Hồ đọc “Tuyên ngôn độc lập” và cũng là ngày Bác Hồ từ trần thì trời lại mưa. Những cơn mưa nhẹ nhàng, man mác thôi cũng đủ xua tan đi cái nắng gay gắt của mùa hạ đem lại một không khí tươi mát cho đất trời. Tuy vậy, với học trò chúng tôi thì lại không khỏi e ngại vì ngày khai trường đang đến gần, sẽ thật là buồn khi buổi mít tinh khai giảng mà trời vẫn mưa!

Sáng ngày mùng 5 tháng 9, tôi thức dậy từ sớm và thật vui mừng khi cảm thấy đất trời đang chiều lòng lũ học trò chúng tôi. Trời không mưa! Thay vào đó là một bầu trời thật trong xanh! Tôi háo hức diện áo dài và vội vã đến Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Tin học và Ngoại Ngữ dự lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020. Đối với chúng tôi – những học trò lớp 11 thì Trung tâm đã thật là gần gũi và quen thuộc. Nhưng hôm ấy, Trung tâm như mang một diện mạo mới làm phấn chấn  tất thẩy chúng tôi. Ngay từ cổng trường, chúng tôi đã không khỏi choáng ngợp trước một sân khấu được trang trí hoành tráng, rực rỡ. Hai bên là những  hàng ghế trải dài khắp sân, những lá cờ cũng như rực rỡ hơn mọi ngày, đang phấp phới bay trong gió. Sân trường đã thướt tha những tà áo dài của các cô giáo và nữ sinh chúng tôi. À thì ra không chỉ mình tôi có sự háo hức này, tất cả chúng tôi đều hồi hộp và náo nức trong buổi lễ khai giảng này. Bởi đây là lễ khai giảng đầu tiên kể từ khi Trung tâm GDTX Tỉnh sáp nhập với Trung tâm Tin học Ngoại Ngữ và Hướng nghiệp dạy nghề của tỉnh.

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trung tâm

        Những tiết mục văn nghệ mở màn sôi động đã hâm nóng bầu không khí se lạnh của buổi sáng mùa thu. Khiến chúng tôi không còn chút cảm giác se lạnh nào mà chỉ còn quanh đây cảm giác ấm áp và rất đỗi thân thương. Sau phần văn nghệ chào mừng, toàn trường đứng dậy làm lễ Chào cờ và hát quốc ca. Giây phút này thật thiêng liêng biết bao! Học sinh chúng tôi đứng trang nghiêm hệt như những chú lính trong đội quân tinh nhuệ đang sẵn sàng chiến đấu. Không khí bắt đầu lắng dần khi thầy Nguyễn Xuân Cảnh – Phó Giám đốc Trung tâm lên đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Lá thư như một lời động viên, cổ vũ và nhắn nhủ chúng ta phải cố gắng học tập, rèn luyện ngày một tốt hơn: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục…học tốt”. Và có lẽ phần ấn tượng nhất, gây xúc động nhất trong tôi là giây phút thầy Tạ Văn Hải – Giám đốc Trung tâm lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Tiếng trống trường ngân vang như mời gọi, như thôi thúc, đã đánh thức trong tim chúng tôi những xúc cảm thật đặc biệt!

Nữ sinh trung tâm chụp ảnh kỉ niệm

          Tiếng trống khai trường vang lên khép lại những ngày hè sôi động và mở ra một năm học mới đầy ý nghĩa. Nó gợi cho tôi nhớ tới câu chuyện thần thoại Hi Lạp mà cô tôi đã kể: “Ngày xưa, một ngôi sao đã đến xin thần Dớt thay đổi vị trí của mình trên bầu trời. Ngôi sao nói: Con không thích đứng ở góc đường chân trời. Ở đó, con không có gì nổi bật cả. Thần Dớt trả lời ngôi sao nhỏ:Quan trọng là ngươi có tỏa sáng ở nơi mình đang đứng không?” Quả đúng như vậy, tỏa sáng được hay không đâu phải chỉ do vị trí mình đứng, điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào sự nỗ lực của bản thân mỗi học sinh chúng tôi. Sau một năm học tập và rèn luyện dưới mái trường này, tôi tin rằng với sự quan tâm và chỉ bảo của thầy cô nơi đây tôi hoàn toàn có thể tỏa sáng, chỉ cần bản thân không ngừng cố gắng mà thôi! Giờ đây tôi đã có thể tự tin và tự hào giới thiệu về mái trường thân yêu của mình – Trung tâm GDTX, Tin học và Ngoại ngữ!

                    An Quỳnh Anh – chi đoàn 11B