CHUYÊN ĐỀ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT

CÔNG AN THÀNH PHỐ NINH BÌNH PHỐI HỢP VỚI NHÀ TRƯỜNG TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC KINH TẾ PHÁP LUẬT VỀ TTATGT, PHÒNG CHỐNG MA TUÝ VÀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ.

???? Sáng ngày 11/09/2023, tại Trung tâm GDTX tin học và ngoại ngữ, đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kinh tế pháp luật về TTATGT, phòng chống ma tuý và thuốc lá điện tử cho gần 500 học viên đang học tại Trung tâm.

???? Lực lượng công an phối hợp tuyên truyền, chia sẻ cho học sinh, các thầy cô giáo những nội dung cơ bản về phòng chống ma tuý và thuốc lá điện tử như: khái niệm, tác hại của chất ma túy, thuốc lá điện tử nhận diện các chất ma túy, thuốc lá điện tử phổ biến, các loại ma túy, thuốc lá điện tử trá hình, biểu hiện của người sử dụng ma túy, sử dụng thuốc lá điện tử những thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo học sinh sử dụng ma tuý, thuốc lá điện tử và kỹ năng phòng tránh.

????Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông – Trật tự, Công an thành phố đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước, địa bàn tỉnh và thành phố Ninh Bình, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, tác hại do hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, những hệ lụy mà gia đình và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông gây ra; một số lỗi vi phạm giao thông phổ biến… Bên cạnh đó, hướng dẫn các quy tắc giao thông, nhất là các kỹ năng để lái xe an toàn và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

????Cũng tại buổi tuyên truyền, đại diện các lớp ký cam kết và nhận quà tặng là các mũ bảo hiểm của đội công an giao thông của thành phố.

???? Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, hiệu quả mà Công an thành phố Ninh Bình phối hợp tổ chức để trang bị những kiến thức về pháp luật an toàn giao thông cho học sinh trên địa bàn thành phố./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *