Cô học trò Nguyễn Thị Kiều Trinh Một bông hoa đẹp của trường THCS Lý Tự Trọng

 Nhắc đến cái tên Nguyễn Thị Kiều Trinh, tất cả các thày cô và học trò trường THCS LýTự Trọng đều yêu mến và cảm phục bởi những thành tích rất đáng nể của em tronghọc tập, rèn luyện và tham gia các phong trào hoạt động Đội của nhà trường. Kiều Trinh hiện đang học lớp 8A, trường THCS Lý Tự Trọng, Trinh sinh ngày 01/01/2001, quê của Trinh là phường Ninh Khánh – TP Ninh Bình – Tỉnh Ninh Bình. Hạnh phúccho Trinh bởi cô bé được sinh ra trong gia đình nề nếp, bố mẹ luôn quan tâm, động viên và có những định hướng tốt cho Trinh về học tập cũng như rèn luyện đạođức, lối sống. Chính vì vậy, ngay từ nhỏ, sẵn có tố chất thông minh cùng với sựchăm chỉ, ham học hỏi Trinh tiếp nhận và lĩnh hội kiến thức từ sách vở, từ lời giảng của thày cô và từ mọi người xung quanh rất nhanh. Trinh học tốt tất cảcác môn học và đặc biệt cô bé rất say mê học môn Toán, luôn tìm ra cách chinh phục những bài toán khó. Suốt 5 năm học ở bậc học Tiểu học, Trinh luôn dẫn đầu lớp về thành tích học tập và là một liên đội trưởng năng động, trách nhiệm em luôn được thày cô, bạn bè tín nhiệm, yêu mến. Thành tích học tập của Trinhtrong những năm học Tiểu học thật đáng ngưỡng mộ đó là: giải Nhất viết chữ đẹpcấp thành phố; giải Nhì Toán trên mạng lớp 5; giải Nhất học sinh giỏi toán lớp 5; giải Nhất Tin học trẻ cấp thành phố và cấp tỉnh lớp 5; giải khuyến khích Tin học trẻ cấp quốc gia lớp 5.

  Tạm biệt mái trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Trinh bước vào trường THCS Lý Tự Trọng và cô bé đã trưởng thành hơn, điều đó cũng đồng nghĩa với việc các thành tích của cô học trò nhỏ này ngày càng nhiều hơn, đó là: giải Nhất Toán lớp 6 cấp thành phố với số điểm thủ khoa với số điểm 19,75; giải nhì Toán trên mạng lớp 6; giải Nhất Toán lớp 7 cấp thành phố; giải nhì Toán trên mạng cấp thành phố và cấp tỉnh lớp 7; giải Nhì Tin học trẻ cấp thành phố và cấp tỉnh lớp 7. Có thể nói, bảng thành tích mà Trinh đạt được qua các năm học của bậc học THCS làm bạn bè nể phục, thày cô tự hào về cô học trò nhỏ thông minh, hiếu học này. Không những chỉ là một học sinh giỏi trong suốt 7 năm với những bảng dày thành tích mà ở trường Trinh còn là một liên đội trưởng nhanh nhẹn, gương mẫu. Ở lớp 8A, Trinh còn là lớp trường nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với mọi công việc mà thày cô giao phó. Trinh tận tình giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ trong học tập. Ở nhà, Trinh còn là một người con ngoan ngoãn, hiếu thảo, biết giúp đỡ bà và cha mẹ rất nhiều việc. Ngoài học tập, Trinh còn tham gia và các phong trào thể dục thể thao, văn nghệ của nhà trường môt cách hăng hái. Trong năm học 2014-2015 này, Trinh lập cho mình một kế hoạch học tập rất khoa học và cô bé đặt mục tiêu sẽ đạt được thủ khoa trong đợt thi học sinh giỏi Toán lớp 8 cấp thành phố, đạt thành tích tốt trong mọi hoạt động của trường, lớp.
           Nguyễn Thị Kiều Trinh thực sự là tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện em thường xuyên được nhà trường nêu gương, khuyến khích để học sinh trong toàn trường học tập, noi theo. Với những thành tích mà Trinh đạt được cô bé xứng đáng là bông hoa đẹp dâng tặng thày cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

      Người viết bài
  Vũ Thị Hằng