Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình tổ chức chuyên đề dạy học tiếng Anh có giáo viên người nước ngoài

Ngày 12/3/2019, tại Trường Tiểu học Ninh Phong, thành phố Ninh Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chuyên đề dạy học tiếng Anh có giáo viên người nước ngoài cấp Tiểu học. Tham dự Chuyên đề có 52  đại biểu là chuyên viên phụ trách tiếng Anh, đại diện hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh các huyện thành phố, cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh, giáo viên người nước ngoài đang tham gia dạy học tại Trường Tiểu học Ninh Phong cùng lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục và Đào tạo.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\CĐ3.jpg

Nhà giáo Phạm Thị Tuất – Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học chủ trì Hội nghị

Sau dự giờ 01 tiết dạy của giáo viên Margaret Elvinia Catacutar tại lớp 2A, đại biểu cùng thảo luận, đánh giá việc tổ chức hoạt động dạy và học của giáo viên, học sinh cũng như giáo viên trợ giảng. Giáo viên, chuyên viên tiếng Anh cùng giáo viên Margaret trao đổi, chia sẻ các kĩ thuật dạy học, đặc biệt là cách thức tổ chức hoạt động tập trung phát triển kĩ năng giao tiếp, lấy học sinh làm trung tâm, kiểm tra đánh giá phù hợp đặc điểm lứa tuổi học sinh với tinh thần thẳng thắn, cầu thị.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\CĐ2.jpg

Giáo viên tiếng Anh phát biểu thảo luận

Các thầy cô đại diện giáo viên tiếng Anh các huyện, thành phố cùng cán bộ quản lý các nhà trường chia sẻ: thầy cô rất ấn tượng với kĩ năng mềm (khả năng hát, múa, tạo động lực), sự tự nhiên, gần gũi học sinh cũng như kĩ thuật sửa lỗi phát âm của cho học sinh của cô giáo Margaret. Đồng thời, thầy cô cũng góp ý, chia sẻ với giáo viên người nước ngoài về việc tăng cường hoạt động thực hành cặp đôi, hoạt động nhóm, phát huy tính tự chủ của học sinh; góp ý giáo viên trợ giảng việc bao quát hỗ trợ học sinh gặp khó khăn, kĩ thuật quản lý lớp học phù hợp lứa tuổi học sinh.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\CĐ1.jpg

Hiệu trưởng trường tiểu học chia sẻ kinh nghiệm công tác quản lý dạy học có giáo viên người nước ngoài

Các đại biểu cũng dành thời gian trao đổi những kết quả đạt được, hạn chế, khó khăn và chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai tổ chức dạy học tiếng Anh có giáo viên người nước ngoài.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học tiếng Anh có giáo viên người nước ngoài, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố chỉ đạo Hiệu trưởng các nhà trường:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc hướng dẫn số 66/HD-SGDĐT ngày 31/8/2018 của Sở GDĐT về việc dạy học tiếng Anh có giáo viên người nước ngoài trong các trường phổ thông.

2. Quan tâm lựa chọn giáo viên người nước ngoài đảm bảo chất lượng, ký kết hợp đồng giáo viên theo đúng yêu cầu pháp luật.

3. Tăng cường hoạt động trao đổi chuyên môn của giáo viên người nước ngoài với giáo viên tiếng Anh của nhà trường.

4. Xây dựng kế hoạch dạy học, sắp xếp thời khóa biểu dạy học với giáo viên người nước ngoài đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh./.

Người thực hiện:  Trần Thị Giang – Chuyên viên Sở GDĐT