Tấm gương học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy

Chuyên mục gương sáng học đường tháng này chúng ta sẽ cùng làm quen với bạn Dương Quỳnh Mai, học sinh lớp 8G, trường THCS Lý Tự Trọng. Có thể nói đây là tấm gương điển hình cho phong trào học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy trong học sinh của nhà trường.

Dương Quỳnh Mai (Sinh năm 2002) trong một gia đình nề nếp, bố làm bộ đội, mẹ là một giáo viên THCS nên ngay từ nhỏ Mai luôn luôn được bố mẹ quan tâm giáo dục rèn luyện tính tự giác trong học tập rèn luyện, tự lập trong cuộc sống. Khi còn là một học sinh Tiểu học, nhiều năm liền Mai đạt danh hiệu học sinh giỏi, năm lớp 3, em tham gia cuộc thi viết chữ đẹp cấp huyện đạt giải Ba; năm lớp 4 và lớp 5, em đạt giải khuyên khích trong cuộc thi cho học sinh giỏi cấp Thành phố. Với tính cách nghiêm túc, nhiệt tình, chăm ngoan, Mai luôn được bạn bè, thày cô tin tưởng và yêu mến, em từng là một nữ liên đội trưởng gương mẫu nhiệt tình trách nhiệm của trường Tiểu học. Lên cấp THCS, Mai vẫn luôn giữ vững thành tích học tập của mình, em học đều tất cả các môn học nhưng môn học mà Mai đam mê chính nhất là môn Ngữ văn, bởi vậy mà năm nào em cũng có mặt trong đội tuyển Ngữ văn của trường THCS Lý Tự Trọng, năm học 2015-2016 em đã xuất sắc đoạt giải Nhì môn Ngữ văn lớp 8 cấp thành phố, làm dày thêm bảng thành tích học tập của bản thân và Nhà trường.

Dương Quỳnh Mai là một học sinh gương mẫu. Ở trường, cô bé luôn biết nghe lời thày cô, lễ phép với người lớn, đoàn kết với bạn bè, không bao giờ vi phạm nội quy. Trong thời gian qua hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đội TNTP-HCM (15/5) và hướng tới kỉ niệm ngày sinh nhật Bác kính yêu (19/5), Mai đã có một việc làm tốt, một việc làm rất trách nhiệm và đáng được biểu dương: Đó là việc Mai phát hiện có hai thanh niên lạ mặt trà trộn cùng với học sinh vào trường lúc đầu giờ học và đi tới các lớp học bán những tài liệu giả cho học sinh trong trường, Mai đã nhanh trí nhận định tình hình cho đó là sự việc bất thường và có dấu hiệu của hành vi lừa đảo nên em đã kịp thời báo cáo sự việc cho cô Hiệu trưởng. Ban giám hiệu nhà trường cùng với các đồng chí công an phường Phúc Thành vào cuộc điều tra, bắt giữ hai thanh niên lạ mặt, tịch thu toàn bộ số tài liệu giả và trả lại tiền cho các học sinh đã mua. Việc làm tốt của Mai đã được thầy cô và các bạn học sinh trong trường biểu dương, khen ngợi. Qua đó, chúng ta cần học tập bạn Mai ở tinh thần cảnh giác trước kẻ xấu ở mọi lúc mọi nơi, giữ gìn sự an toàn cho bản thân và cho môi trường học đường.

Dương Quỳnh Mai quả thật là tấm gương sáng điển hình của lớp, của trường THCS Lý Tự Trọng cho tinh thần học tập, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên. Mai chính là bông hoa nhỏ luôn toả hương thơm làm đẹp cho trường lớp, làm đẹp cho cuộc sống./.