Trung tâm GDTX, TH&NN tỉnh Ninh Bình tổ chức chuyên đề cấp tỉnh: Kết nối tri thức với cuộc sống.


🌼Đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình GDPT 2018, theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất, sáng ngày 27/10/2023 Trung tâm GDTX, TH&NN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức chuyên đề liên môn các môn Khoa học Tự nhiên với chủ đề “Kết nối Tri thức với cuộc sống”

Về dự chuyên đề có bà Phạm Thị Ánh Nguyệt và bà Nguyễn Thị Hương Phó Trưởng phòng Chính trị Tư tưởng – Giáo dục thường xuyên của Sở Giáo dục và Đào Tào Ninh Bình; ông Nguyễn Xuân Cảnh – Giám đốc Trung tâm TH&NN tỉnh và các đại biểu đến từ các trung tâm GDTX-GDNN trong toàn tỉnh.

🌼Chuyên đề được những giáo viên dạy các môn khoa học tự nhiên của Trung tâm thiết kế công phu, phát huy được sự chủ động, sáng tạo của học viên trong việc kết nối tri thức với cuộc sống. Mở đầu chuyên đề là hoạt cảnh “Lời thì thầm của của thiên nhiên” giúp học viên nhận ra thông điệp sâu sắc về tác động của thiên nhiên tới cuộc sống con người. Ngay sau đó, là ba vòng thi sôi nổi và tích cực của ba đội thi đến từ ba lớp 11A-Cánh diều, 11B – Kết nối, 11C – Sáng tạo. Qua đó, các đội thi và cổ động viên đã có cơ hội tích lũy tri thức và vận dụng hiểu biết trong cuộc sống để giải quyết vấn đề thực tiễn. Đặc biệt, học viên đã rất háo hức, hăng say với vòng thi thứ 3 – “Bữa tiệc sắc màu”. Tại vòng thi này, học viên đã có cơ hội vận dụng tri thức một cách khéo léo, tinh tế trong chế biến “Thạch sắc màu” với các nguyên liệu tự nhiên. Kết quả, chuyên đề đã có một bữa tiệc sắc màu vô cùng sinh động, hấp dẫn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và dinh dưỡng cho người dùng.

⭐️⭐️⭐️Buổi chuyên đề đã thành công rực rỡ, khích lệ ở học viên niềm khao khát khám phá tri thức, gợi mở cho các em nhiều hướng vận dụng vào cuộc sống. Đây cũng là dịp để giáo viên dạy môn toán, lý, hóa, sinh trong các Trung tâm GDTX – GDNN trao đổi chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ở khối GDTX. “Hãy bảo vệ thiên nhiên”; “Hãy chung tay phòng chống các tệ nạn liên quan đến các chất gây nghiện trong học đường”, “Hãy sử dụng nguyên liệu tự nhiên để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn” là những thông điệp sâu sắc mà chuyên đề đã lan tỏa tới mỗi người dự.